Việc sử dụng túi ni lông để bọc thức ăn là cách lưu trữ thức ăn quen thuộc với mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ đâu là loại túi nilon an toàn với thức ăn và sức khỏe con người. Trong bài này, Bao Bì Tuấn Ngọc sẽ cùng bạn làm rõ vấn đề này nhé !
Dùng túi nilon bọc thức ăn trong tủ lạnh
Nhiều người vẫn chỉ hiểu đơn giản rằng, thực phẩm – thức ăn khi mua về là cho ngay vào tủ lạnh. Đó là một cách hiểu quá sơ sài, bởi có một số thực phẩm không nên bảo quản trong nhiệt độ lạnh ( sẽ gây nhanh hỏng hoặc mất đi hương vị) như : cà chua, khoai tây, hành tỏi, cam quýt…. Những thực phẩm còn lại, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, nhưng trước đó hãy bọc kỹ chúng trong túi nilon để giữ cho chúng được tươi ngon.
Lựa chọn loại túi nilon an toàn
Như đã biết, túi nhựa nói chung được làm từ hạt nhựa qua quá trình nóng chảy và cán mỏng. Tuy nhiên, không phải nguyên liệu nhựa nào cũng tốt cho sức khỏe. Loại túi nilon làm từ nhựa PE / PP nguyên chất có thể nói là đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn thế nữa, các loại túi làm bằng nhựa tái chế từ những nguồn rác thải bản có thể chứa rất nhiều chất độc hại và mất an toàn vệ sinh. Vì vậy, hãy xem xét kỹ thành phần của mẫu túi đựng thưc phẩm trước khi sử dụng để tránh gây hại cho sức khỏe của bạn và mọi người trong gia đình.
Sử dụng cuộn túi Roll
Mặc dù túi ni lông cũng có thể giúp ích cho bạn, nhưng về bản chất, chúng không được sinh ra dành cho việc đựng thức ăn. Vì thế, chúng tôi đã nghiên cứu và sản xuất thanh công cuộn túi roll đựng thực phẩm – một giải pháp mới hiệu quả hơn.
Được sản xuất 100% hạt nhựa nguyên sinh nên túi roll đảm bảo an toàn khi đựng thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh. Bên cạnh đó, chúng được thiết kế để dễ sử dụng và cất trữ gọn gàng, cuộn túi nilon cũng cho giá kinh tế cao hơn cho mỗi gia đình. Thực tế, cùng một số lượng túi thì cuộn roll có giá rẻ gấp 1,5 lần so với túi đựng hàng hóa thông thường.
Túi nilon đựng thực phẩm tươi sống
Có thể nói rằng, túi đựng thực phẩm phổ biến nhất hiện nay vẫn là các loại túi ni lông. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng tại những đại lý phân phối hoặc đặt sản xuất từ nhà máy của chúng tôi. Tuy nhiên, tốt hơn hết nên lựa chọn các loại túi đựng thực phẩm chuyên dụng đạt những yêu cầu sau:
– Chống thẩm thấu khí Oxy, giữ mùi vị thực phẩm và tránh thực phẩm bị hỏng vì tiếp xúc với không khí
– Chống thấm hơi nước, giữ thực phẩm tươi lâu và không bị thâm
– An toàn ở nhiệt độ 34- 40 độ ( nhiệt độ ngăn lạnh)
– Đặc biệt, túi nilon phải được chứng nhận kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm
Đọc thêm: 5 cách bảo quản rau củ quả bằng túi nilon tuyệt hay
Túi đựng thức ăn đã qua sơ chế
Thức ăn đã nấu qua dầu mỡ thường dễ hỏng hơn khi chúng vẫn còn tươi sống. Vì vậy, hãy sử dụng các loại túi nilon đựng thức ăn chín hoặc màng bọc đảm bảo các yêu cầu sau:
– Chống thẩm thấu khi Oxy, ngăn mất mùi và phát tán mùi ra bên ngoài
– Độ bám dính bề mặt tốt, phòng ngừa phát tán vi khuẩn có hại
– Được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn túi đựng thực phẩm an toàn nhất đối với rau củ tươi sống và màng bọc thực phẩm chín. Hy vọng bài báo có thể giúp các bà nội chợ bảo quản thức ăn luôn tươi ngon cho gia đình mình.